28/04/2020 16:55
Xem với cỡ chữ

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, giới thiệu các tác phẩm được lựa chọn từ các cuộc thi sáng tác tranh cổ động do Cục tổ chức.
Triển lãm gồm ba chủ đề: “Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước” (30-4-1975 – 30-4-2020); “Bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc”; Phòng, chống dịch Covid-19”.
Triển lãm giới thiệu hơn 120 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc, được tuyển chọn từ các cuộc thi sáng tác tranh cổ động do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức. Triển lãm nhằm ôn lại tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh - Đại thắng mùa Xuân 1975; tri ân nhân dân, cán bộ, chiến sĩ cả nước đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Bên cạnh đó, các tác phẩm trong Triển lãm cũng khẳng định chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc Việt Nam, nêu cao tinh thần yêu nước giữ vững toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.
Trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, các tác phẩm tranh cũng cổ vũ phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” thể hiện sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các bộ, ngành và sự đồng lòng của toàn dân tộc trong việc triển khai đồng bộ các chỉ đạo của Đảng, của Chính phủ bằng nhiều biện pháp, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả để bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khỏe của nhân dân.
Để tránh tập trung đông người và bảo đảm công tác tuyên truyền chính trị, Ban Tổ chức không tổ chức Lễ Khai mạc và trao giải thưởng, chỉ trưng bày triển lãm tranh cổ động tại khu vực Quảng trường 3/2 thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang từ ngày 18-4 đến hết ngày 5-5.
HG theo nhandan.com.vn
Tìm theo ngày :