12/08/2020 16:08
Xem với cỡ chữ

Nhiều ngân hàng nước ngoài rót vốn đầu tư vào Việt Nam

Ngày 11/8 Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, công bố sẽ cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (ITL Corp) của Việt Nam.
Mục tiêu của khoản đầu tư này là hỗ trợ phát triển ngành kho vận, thúc đẩy thương mại và tăng cường năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Theo ông Ben Anh, Tổng Giám đốc ITL Corp, gói tài trợ dài hạn cùng chuyên môn quốc tế của IFC, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch như hiện nay là hỗ trợ rất có giá trị và chắc chắn sẽ giúp ITL Corp nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống kho vận hiện tại. Song song đó, ITL Corp sẽ mở rộng mạng lưới và danh mục kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt hơn.
Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân cũng vừa nhận được khoản giải ngân từ gói tín dụng ưu đãi trị giá 63 tỷ VND (2,7 triệu USD) của ngân hàng Standard Chartered, nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, vào tháng 3/2020, Ngân hàng Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Gói tài chính này dành cho công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe; công ty tham gia sản xuất sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn.
Ông Nirukt Sapru Tổng giám đốc Standard Chartered tại Việt Nam cho biết Standard Chartered mong muốn chung tay với LGG trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Trong khi đó, Ngân hàng HSBC Việt Nam trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tại Việt Nam trong thời gian gần đây với tổng giá trị 600 tỷ đồng. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 100.000 VND, có thời hạn ba năm và lãi suất là 5,8%/năm.
Liên quan đến sự kiện này, ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho hay, đợt phát hành trái phiếu này nhân dịp kỷ niệm 150 năm Ngân hàng HSBC thành lập tại Việt Nam và khẳng định cam kết lâu dài của ngân hàng đối với đất nước Việt Nam. 
Ngân hàng HSBC Việt Nam cũng đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng mong muốn giữ vai trò tiên phong trong sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp và thị trường vốn Việt Nam./.
HN Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :