27/10/2020 09:54
Xem với cỡ chữ

Báo chí nước ngoài: Việt Nam đã thành công trong thu hút FDI

Trang eurasiantimes.com mới đây có bài viết đánh giá về thành công của Việt Nam trong nỗ lực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo bài viết, Việt Nam đã nổi lên như một trung tâm thu hút FDI.

Trong bài báo đăng ngày 26/10, trang web này cho biết trong cuộc đua trở thành con hổ châu Á, FDI của Việt Nam đạt trung bình hơn 6% GDP. Chiến lược gia Ruchir Sharma của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Mỹ và công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley nhận định đây là tỷ lệ cao nhất trong số các quốc gia mới nổi.
Dữ liệu kinh tế gần đây của Việt Nam cho thấy xuất khẩu tăng 18%, xuất khẩu máy tính, linh kiện tăng 26% và xuất khẩu máy móc, phụ kiện tăng 63%.
Chính sách đầu tư và kinh doanh thân thiện, sự phát triển các khu công nghiệp và nguồn cung lao động trẻ dồi dào đã khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Việt Nam đã chứng kiến đầu tư nước ngoài đạt mức cao kỷ lục 16,12 tỷ USD – tăng 81%.
Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng dịch COVID, kinh tế Việt Nam vẫn trong tình trạng ổn định vì chính phủ đã áp dụng các biện pháp giảm thuế, giãn thuế và phí sử dụng đất cho các doanh nghiệp, sửa đổi luật đầu tư và ký hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh châu Âu, bài báo nhấn mạnh.
Bắt đầu từ tháng 7 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã dỡ bỏ 85% thuế quan đối với hàng hóa Việt Nam, cắt giảm dần phần còn lại trong vòng 7 năm tới, trong khi vốn FDI trị giá trên 12 tỷ USD được đăng ký từ tháng 1 đến tháng 4/2020./.

HN Nguồn: TTXVN

Tìm theo ngày :

Khách online:7113
Lượt truy cập: 11684115