06/10/2014 00:00
Xem với cỡ chữ

Triển lãm thành tựu của Thủ đô 60 năm qua

Sáng 4/10, Triển lãm thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội của Thủ đô qua 60 năm xây dựng và phát triển chính thức được khai mạc.
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội của Thủ đô 60 năm qua.

Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo người dân Thủ đô.
Triển lãm chia thành nhiều khu trưng bày về các chủ đề: Kinh tế; Văn hóa-Xã hội; An ninh-Quốc phòng; Phong trào Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể…
Trong đó giai đoạn 1954-1975 trưng bày các thành tựu chiến đấu, lao động, sản xuất của quân dân Thủ đô trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ miền Bắc XHCN và chi viện cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Giai đoạn 1975-1986 là những hình ảnh, hiện vật về thời kỳ khôi phục, tái thiết và phát triển kinh tế sau chiến tranh.
Giai đoạn 1986-2014 thể hiện sinh động sự phát triển của Thủ đô trong thời kỳ đổi mới, mở cửa, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.
Qua đó, người xem sẽ có cái nhìn khái quát về Hà Nội qua 60 năm xây dựng và phát triển, góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống đấu tranh anh dũng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.
Bên cạnh các hoạt động trưng bày, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ cũng được tổ chức phục vụ công chúng Thủ đô.
Triển lãm kéo dài từ ngày 4-12/10, tại khuôn viên Bảo tàng Hà Nội - đường Phạm Hùng - quận Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội.
* Sau lễ khai mạc triển lãm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và lãnh đạo TP. Hà Nội đã gặp mặt 600 đại biểu là nhân chứng lịch sử, chiến sĩ, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp, giải phóng Thủ đô và đại biểu gia đình chính sách tiêu biểu.
Buổi gặp mặt nhằm biểu dương tinh thần bất khuất, trung kiên của các chiến sĩ và thanh niên xung phong có đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng Thủ đô.

Tìm theo ngày :